BẬT MÍ KINH NGHIỆM MUA DÀN ÂM THANH GIA ĐÌNH CHẤT LƯỢNG

Nếu trong tay bạn có một số tiền và đang băn khoăn không biết nên sắm dàn âm thanh nào cho gia đình mình thì những kinh nghiệm dưới đây hẳn sẽ có ích với bạn.

MỘT DÀN ÂM THANH CHẤT LƯỢNG CẦN CÓ NHỮNG GÌ?

Một dàn âm thanh gia đình chất lượng sẽ không thể thiếu được những bộ phần quan trọng như loa, amply, thiết bị cân chỉnh, và các phụ kiện.

  • Loa: bộ phận quan trọng nhất, có nhiệm vụ truyền tải âm thanh đến tai người nghe. Hiện nay có rất nhiều loại loa với mẫu mã, giá thành khác nhau. Trước khi chọn loa bạn hãy xác định nhu cầu nghe nhạc của của mình theo xu hướng nào để có hướng lựa chọn chính xác.
  • Amply: bộ phận xử lý tín hiệu âm thanh, nếu đã có loa mà không có amply thì âm thanh cho ra sẽ không thể nào hay được. Một amply tốt thì công suất của nó phải căng và chính xác.
  • Crossover: đây là thiết bị mà nếu cung cấp cho nó một tín hiệu đầu vào thì nó sẽ tạo ra nhiều tín hiệu đầu ra (high-low-mid). Các dải tần số của thiết bị này sẽ được sử dụng cho từng loại loa khác nhau, giúp tín hiệu âm thanh được cân bằng.
  • Phụ kiện: phụ kiện quan trọng nhất là dây dẫn tín hiệu, dây dẫn phải tốt thì truyền tải tín hiệu mới không bị ngắt quãng.

KINH NGHIỆM MUA SẮM DÀN ÂM THANH CHẤT LƯỢNG

Xác định cần mua những bộ phận cần mua

Trước khi mua dàn âm thanh, bạn nên tự hỏi rằng bạn sử dụng nó vào mục đích gì? Nghe nhạc, xem phim hay hát karaoke? Sau khi đã xác định được mục đích rồi thì mới lên kế hoạch sắm thiết bị âm thanh hòa phối đúng chuẩn. Lúc này công việc của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều do chỉ cần lựa chọn các bộ phận phù hợp mà thôi.

Hãy lên mạng tìm hiểu về các thương hiệu tên tuổi trên thị trường âm thanh. Lưu ý là chỉ nên mua những bộ phận cần thiết cho dàn âm thanh của mình thôi nhé, tránh trường hợp mua phải sản phẩm không dùng tới hoặc không cần thiết khiến ngân sách dự trù bị thâm hụt.

Tìm hiểu giá thành từng bộ phận

Một dàn âm thanh muốn tốt thì bạn phải có sự đầu tư xứng đáng, ở đây chúng ta đang nói đến vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, tiền bạc đôi khi không quyết định được chất lượng của thiết bị, đồng nghĩa với việc ít tiền cũng có thể cho ra một dàn âm thanh tốt. Mấu chốt là bạn phải tìm hiểu rõ cái nào là bộ phận quan trọng cần mua và giá thành của nó là bao nhiêu.

Một sản phẩm giá thành cao thì chất lượng của nó đương nhiên tốt. Nhưng cũng có trường hợp sản phẩm giá thành thấp nhưng vẫn có thể hoàn thành tốt vai trò tương tự, ví dụ như bạn mua các sản phẩm đời cũ, hàng thanh lý, hàng qua tay chẳng hạn… Miễn sao là cùng một nhiệm vụ nhưng bạn giảm tối đa số tiền phải chi cho thiết bị là được.

Tìm kiếm địa chỉ mua hàng uy tín

Sau hai giai đoạn trên, việc cuối cùng là tìm đến địa chỉ mua hàng thích hợp. Lưu ý là những sản phẩm bạn mua có thể không phải hàng mới, mà có thể là hàng cũ, hàng khan hiếm, cho nên cần phải biết đâu là địa chỉ bán hàng uy tín, tránh việc bỏ tiền ra mua về nhưng không đạt được chất lượng như mong muốn.

Nếu bạn ở Huyện Anh Sơn bạn có thể tới 1 trong 2 cơ sở của Điện Máy IQ:

  • Cơ sở 1: Xóm 1 Phúc Sơn, Anh Sơn, Nghệ An (Cạnh cổng chào điện tử)
  • Cơ sở 2: Xóm 8 Đỉnh Sơn, Anh Sơn, Nghệ An (Gần chợ Cây Chanh)

Hoặc có thể liên hệ qua 2 số hotline: 0824.794.333 & 0834.962.333

Trên đây là kinh nghiệm mua dàn âm thanh gia đình chất lượng mà Điện Máy IQ muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0824 794 333